ReadyPlanet.com


งานอดิเรกช่วยปกป้องผู้สูงอายุจากสุขภาพจิตและความเป็นอยู่ที่ดีที่ลดลงตามวัย


 

งานอดิเรกช่วยปกป้องผู้สูงอายุจากสุขภาพจิตและความเป็นอยู่ที่ดีที่ลดลงตามวัย

การมีงานอดิเรกเชื่อมโยงกับอาการซึมเศร้าที่น้อยลงและระดับความสุขที่สูงขึ้น สุขภาพและความพึงพอใจในชีวิตที่รายงานด้วยตนเองของผู้ที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป และสิ่งนี้เกิดขึ้นใน 16 ประเทศใน 3 ทวีป ตามการศึกษาใหม่ที่นำโดย UCL (มหาวิทยาลัย คอลเลจลอนดอน) นักวิจัยการศึกษานี้ตีพิมพ์ในวารสารNature Medicineมีวัตถุประสงค์เพื่อดูว่าประโยชน์ของงานอดิเรกมีความสอดคล้องกันในบริบทของประเทศต่างๆ หรือไม่ เล่นบาคาร่า และศึกษาข้อมูลจากคน 93,263 คนที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไปที่ลงทะเบียนในการศึกษาระยะยาวห้ารายการที่มีอยู่ในอังกฤษ ญี่ปุ่น และสหรัฐ รัฐ จีน และ 12 ประเทศในยุโรป

 

จากการวิเคราะห์ข้อมูลจากผู้เข้าร่วมในช่วงสี่ถึงแปดปี นักวิจัยพบว่าการมีงานอดิเรกยังเชื่อมโยงกับอาการซึมเศร้าที่ลดลงตามมา และความสุขและความพึงพอใจในชีวิตที่เพิ่มขึ้น ซึ่งบ่งชี้ว่าอาจมีผลกระทบเชิงสาเหตุ แม้ว่าการศึกษาเชิงสังเกตจะไม่สามารถทำได้ก็ตาม พิสูจน์สาเหตุผลลัพธ์เหล่านี้ยังคงอยู่หลังจากปรับปัจจัยอื่นๆ เช่น สถานะหุ้นส่วน การจ้างงาน และรายได้ครัวเรือนการศึกษาพบว่าประโยชน์ของการมีงานอดิเรกค่อนข้างเป็นสากล โดยมีความแตกต่างเพียงเล็กน้อยระหว่างประเทศต่างๆการศึกษาของเราแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของงานอดิเรกในการปกป้องผู้สูงอายุจากสุขภาพจิตและความเป็นอยู่ที่ดีที่ลดลงตามวัย ศักยภาพนี้มีความสอดคล้องกันในหลายประเทศและในสภาพแวดล้อมทางวัฒนธรรม

 

จากผลลัพธ์ทั้งสี่ประการ ความพึงพอใจในชีวิตมีความเชื่อมโยงอย่างมากกับงานอดิเรก งานอดิเรกอาจส่งผลต่อความพึงพอใจในชีวิตในปีต่อๆ ไปผ่านกลไกต่างๆ มากมาย รวมถึงความรู้สึกควบคุมจิตใจและร่างกาย ค้นหาเป้าหมายในชีวิต และรู้สึกมีความสามารถในการจัดการกับปัญหาประจำวันงานเชิงทฤษฎีเสนอแนะความสัมพันธ์ระหว่างงานอดิเรกและความเป็นอยู่ที่ดีอาจตัดทั้งสองทาง กล่าวคือ ผู้ที่มีสุขภาพจิตดีขึ้นอาจมีแนวโน้มที่จะทำงานอดิเรกมากกว่า และการมุ่งมั่นทำงานอดิเรกอาจช่วยให้เรารักษาความพึงพอใจในชีวิตได้ดีขึ้นงานวิจัยของเรายังสนับสนุนผู้กำหนดนโยบายในการส่งเสริมการเข้าถึงงานอดิเรกในหมู่ผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นหนทางหนึ่งในการยกระดับความเป็นอยู่และสุขภาพของพวกเขา"

 

ดร. คาเรน หมากผู้เขียนหลักสถาบันระบาดวิทยาและการดูแลสุขภาพ UCLงานอดิเรก หมายถึง กิจกรรมที่ผู้คนทำในช่วงเวลาว่างเพื่อความเพลิดเพลิน อาจมีตั้งแต่การเป็นอาสาสมัครหรือการเป็นส่วนหนึ่งของชมรม ไปจนถึงการอ่านหนังสือ ทำสวน เล่นเกม และศิลปะและงานฝีมือนักวิจัยพบว่าสัดส่วนของผู้ที่กล่าวว่าพวกเขามีงานอดิเรกแตกต่างกันอย่างมากระหว่างประเทศต่างๆ โดยผู้เข้าร่วมการศึกษา 51% ในสเปนรายงานว่ามีงานอดิเรก เทียบกับ 96% ในเดนมาร์ก 95.8% ในสวีเดน และ 94.4% ในสวิตเซอร์แลนด์AI In Healthcare eBook รวบรวมบทสัมภาษณ์ บทความ และข่าวสารชั้นนำในปีที่ผ่านมา

ดาวน์โหลดฉบับล่าสุด

จีนมีระดับการมีส่วนร่วมในงานอดิเรกต่ำที่สุดที่ 37.6% แต่นักวิจัยเตือนว่าผู้ตอบแบบสอบถามในประเทศจีนถูกถามเกี่ยวกับงานอดิเรกทางสังคมเท่านั้น ไม่ใช่งานอดิเรกโดยทั่วไปในประเทศที่มีอายุขัยดีกว่าและระดับความสุขของชาติ ผู้คนจำนวนมากรายงานว่ามีงานอดิเรก และความเชื่อมโยงระหว่างความเป็นอยู่ที่ดีและการมีงานอดิเรกมีมากขึ้นในประเทศเหล่านั้นการศึกษาระยะยาวห้าเรื่อง ได้แก่: การศึกษาระยะยาวของอังกฤษในเรื่องการสูงวัย (ELSA), การศึกษาการประเมินผู้สูงอายุของญี่ปุ่น (JAGES), การศึกษาด้านสุขภาพและการเกษียณอายุของสหรัฐอเมริกา (HRS), การสำรวจสุขภาพ การสูงวัย และการเกษียณอายุในยุโรป (SHARE) และการศึกษาด้านสุขภาพของจีน และการศึกษาระยะยาวเพื่อการเกษียณอายุ (CHARLS) ใน ELSA, JAGES และ HRS มีการถามผู้เข้าร่วมเกี่ยวกับงานอดิเรกและไม่ได้ให้คำจำกัดความของคำนี้ ใน SHARE และ CHARLS ผู้เข้าร่วมจะถูกถามว่าพวกเขามีส่วนร่วมในรายการงานอดิเรกที่เฉพาะเจาะจงหรือไม่ผู้ตั้งกระทู้ ญารินดา :: วันที่ลงประกาศ 2023-09-14 10:58:49


ก่อนหน้า1ถัดไป

ความคิดเห็นที่ 1 (4527499)

  ท้าให้มาเป็นหนึ่งใน ufabetai100.com เว็บหลัก และเพลิดเพลินไปกับ:

 
🎰 รวมเกมนมากกว่า 1000 เกม ทุกรูปแบบที่คุณชื่นชอบ 💰 โปรโมชั่นและโบนัสที่มากมาย ให้คุณชนะในแบบของคุณ 📱 รองรับการใช้งานบนมือถือ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดก็สามารถเล่นได้ตลอดเวลา 💳 ระบบฝาก-ถอนที่รวดเร็ว และปลอดภัย 24 ชั่วโมง 👩‍💻 บริการลูกค้าที่ใส่ใจ พร้อมให้คำแนะนำตลอด 24 ชั่วโมง 
ผู้แสดงความคิดเห็น sdfsdfsd (omdosf-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2023-09-14 21:19:14


ความคิดเห็นที่ 2 (4529167)

 ขั้นตอนการใช้งานเว็บไซต์ Max UFA1234 เว็บหลัก

Max UFA1234 เว็บหลัก เป็นแพลตฟอร์มการพนันที่น่าสนใจและมีความเป็นมืออาชีพสำหรับนักพนันออนไลน์ที่ต้องการเล่นเกมและพนันอย่างมีความสนุกสนาน หากคุณต้องการที่จะเข้าร่วมและเล่นบน Max UFA1234 เว็บหลัก นี่คือขั้นตอนที่คุณสามารถทำได้: maxufa1234.com
ผู้แสดงความคิดเห็น cc วันที่ตอบ 2023-09-27 19:54:43ก่อนหน้า1ถัดไป


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2011 All Rights Reserved.